Thị trường bất động sản đang ấm trở lại sau khi Ngân hàng Nhà nước cấp room tín dụng cho các ngân hàng. Đây cũng chính là giai đoạn vàng để nhà đầu tư có thể chọn được hàng tốt cho những chiến lược đầu tư bền vững, bởi thời gian qua, thị trường đã thanh lọc được đáng kể những chủ đầu tư yếu kém..

“Sau giai đoạn siết tín dụng, thị trường bất động sản đã có sự thanh lọc mạnh mẽ theo hướng phát triển bền vững và lành mạnh hơn. Theo đó, chỉ những chủ đầu tư thật sự có nguồn lực về tài chính mới tiếp tục tồn tại trên thị trường.

thị trường bất động sản

Trong khi, chủ đầu tư phụ thuộc vào vốn vay và không có quy trình phát triển bền vững thì sẽ gặp nhiều khó khăn”, Bà Võ Thị Khánh Trang, Phó Giám đốc, Bộ phận Nghiên cứu Savills Việt Nam nhận định.

“Hiện tại, thị trường bất động sản đang trong giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ để chọn ra những dòng sản phẩm tiềm năng, những chủ đầu tư đủ tiềm lực và đi đúng hướng, những địa phương có lợi thế bền vững. Do đó, người tham gia vào thị trường lúc này cần phải am hiểu thị trường hơn, cần nhiều thời gian nghiên cứu hơn… để đưa ra quyết định chính xác hơn”, ông Tuyển nhấn mạnh.

Mặc dù nguồn cung ít ỏi nhưng đây lại là những nguồn cung chất lượng xét ở cả khía cạnh sản phẩm lẫn chủ đầu tư. Những chủ đầu tư ra được dự án thời điểm này đã phải trải qua “bài kiểm tra” tín dụng khốc liệt trong suốt 8 tháng vừa qua.

Cùng với đó, do ách tắc về pháp lý nên hầu hết các dự án mới vẫn nằm trên giấy, số lượng các dự án ít ỏi hoàn thiện thủ tục giấy tờ vốn đã là những dự án “sạch” từ trước. Có thể nói, đây là giai đoạn vàng để nhà đầu tư có thể chọn được hàng tốt cho những chiến lược đầu tư bền vững.

thị trường bất động sản

Đánh giá về thị trường BĐS cuối năm, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết sau gần nửa năm thắt chặt tín dụng thị trường bất động sản cũng bị ảnh hưởng không ít. Nhiều doanh nghiệp lao đao vì thiếu nguồn vốn phát triển. Điều này làm cho thị trường đột ngột giảm tốc.

Tuy nhiên, hiện nay room tín dụng của các ngân hàng đã được NHNN nới ra. Đây là tín hiệu tích cực cho toàn thị trường.

“Hiện nay, nguồn vốn được nới lại, đây là tin tốt cho thị trường bất động sản phát triển theo hướng đi lên. Tuy nhiên, nguồn vốn vay này sẽ có xu hướng chảy đúng chỗ khi vào những dự án lớn chuẩn về pháp lý được đầu tư bởi những doanh nghiệp giàu tiềm lực. Có hội cho các nhà đầu tư vẫn rộng cửa trong giai đoạn cuối năm.”, ông Đính nhận định.

Cùng quan điểm với ông Đính, các chuyên gia cho biết thị trường Bất Động Sản từ nay đến cuối năm sẽ là giai đoạn bật dậy sau quãng nghỉ.

Việc Ngân hàng Nhà nước chính thức đưa ra thông tin về việc nới tín dụng vào ngày 7/9 vừa qua đã tác động mạnh mẽ đến tâm lý thị trường BĐS cuối năm. Trong khi doanh nghiệp BĐS hồ hởi đón chờ dòng vốn mới tiếp sức từ ngân hàng thì các nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị cho chu kỳ đầu tư mới với loạt dự án tốt đang ra hàng.

Tin tức Daraland

0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0877.629.629